bg_image

Phòng mổ áp lực âm

Phòng mổ áp lực âm

Tiêu chuẩn cho phòng mổ áp lực âm:

  • Tiêu chuẩn vi sinh khí thải: theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) – loại B (số lượng vi sinh vật không vượt quá 10 CFU).
  • Tiêu chuẩn phòng mổ sạch: Class 10.000 (số lượng bụi kích thước 0,5µm không vượt quá 10.000 phần tử trên mỗi mét khối không khí, tương đương với 352.000 phần tử/m³).
  • Tiêu chuẩn áp lực âm: áp suất âm tối thiểu là -4 Pa (theo tiêu chuẩn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ – CDC).
  • Tiêu chuẩn môi trường: nhiệt độ không vượt quá 24°C, độ ẩm không vượt quá 60%, và nồng độ CO2 không quá 1.000 ppm.

Mô tả sản phẩm

Phòng mổ áp lực âm 

Phòng mổ bệnh viện là một trong những vấn đề rất được quan tâm hiện nay. Trong đó yếu tố vô trùng được xem như là quan trọng nhất. Để đảm bảo vệ sinh an toàn trong phòng mổ, các yếu tố như sạch, hệ thống điện, hệ thống lọc khí và vi sinh vật, các thiết bị y tế cần tuân thủ các tiêu chuẩn thiết kế riêng biệt theo tiêu chuẩn cao.

Phòng mổ áp lực âm (hay phòng mổ áp suất âm) là phòng mà không khí chỉ di chuyển theo một hướng duy nhất. Không khí đi vào và đi ra khỏi phòng qua cùng một cửa. Việc sử dụng phòng áp lực âm giúp tránh được sự làn truyền của khí thải lây lan sang các khu vực khác trong quá trình thực hiện phẫu thuật.

Để đảm bảo không gian trong phòng mổ áp lực âm luôn trong trạng thái sạch, không bị ô nhiễm thì số lần trao đổi khí qua màng lọc phải đạt 17 lần mỗi phút. Phòng mổ áp lực âm phải có hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và áp suất cùng với bộ lọc HEPA.

Thiết kế thi công phòng mổ áp lực âm

ĐÔNG DƯƠNG LFS

Công ty CP Nội thất và Dịch vụ phòng thí nghiệm Đông Dương là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, sản xuất, thi công nội thất phòng thí nghiệm, bàn thí nghiệm, tủ hút khí độc, phụ kiện,... uy tín tại Việt Nam.

Hãy để LFS hỗ trợ bạn

Liên hệ tư vấn