Dịch vụ sửa chữa thiết bị phòng thí nghiệm

CÔNG TY CP NỘI THẤT VÀ DỊCH VỤ PHÒNG THÍ NGHIỆM ĐÔNG DƯƠNG

Địa chỉ: P 408, 409, Tòa nhà Thanh Hà CC2A Bắc Linh Đàm, P. Đại Kim, Q.Hoàng Mai, Hà Nội Điện Thoại: 04.6.6565400 – Mobile: 0986.105.919

Chuyên bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị phòng thí nghiệm. Lắp đặt hướng dẫn sử dụng các thiết bị mới Thay thế linh kiện, tiêu hao Lắp đăt các phòng thí nghiệm mới gồm: Nội thất, hệ thống cấp khí, thiết kế chế tạo hệ thống xử lý khí thải nước thải và toàn bộ trang thiết bị cho phòng thí nghiệm.

Các thiết bị thí nghiệm thường hỏng hóc do các lỗi sau :

Để lâu không sử dụng dẫn đến hỏng pin, phần cơ khí bị bó chặt, phần điện tử bị lão hóa, phần nhựa/cao su bị đứt. Sách hướng dẫn sử dụng bị thất lạc và người chịu trách nhiệm chuyển công tác. Các thiết bị hoạt động lâu ngày dẫn đến mòn các chi tiết cơ khí, trục quay Bản mạch hiển thị bị hỏng dẫn đến hiển thị không đầy đủ hoặc không hiển thị được Bộ phận điều khiển điện tử bị hỏng máy báo các lỗi error # 1,2… Các sensor cảm biến như nhiệt độ, tốc độ, tín hiệu quang học open/close bị hỏng dẫn đến máy không hiểu dẫn đến điều khiển sai.

Sửa chữa thiết bị phòng thí nghiệm có thể chia làm một số nhóm sau:

 • Nhóm thiết bị quang học: quang phổ, kính hiển vi, khúc xạ kế, phân cực kế, máy tạo bức xạ
 • Nhóm thiết bị cơ học máy lắc, máy sàng, máy ly tâm, máy nghiền mẫu, động cơ các loại, máy kéo, nén. Máy thử các tính chất cơ lý của vật liệu, máy đo độ nhớt, máy thử độ cứng, độ rã, độ hòa tan viên thuốc
 • Nhóm thiết bị liên quan đến điện + dung dịch điện phân : máy điện di, máy nghiên cứu điện phân, pH, máy chuẩn độ điện thế.
 • Nhóm thiết bị liên quan đến lưu lượng áp suất : các loại van, bộ điều tốc, điều áp, bộ nắn chỉnh dòng khí, lỏng
 • Nhóm thiết bị điện tử/ phần mềm: đo xung,
 • Nhóm thiết bị nhiệt / lạnh: tủ ấm, tủ sấy, máy PCR, nồi hấp, bộ COD, bể ổn nhiệt, bếp gia nhiệt, tủ vi khí hậu
 • Nhóm thiết bị sử dụng từ trường- sóng : bể lắc siêu âm, thiết bị đo từ trường, đo ánh sáng mặt trời, đo cường độ bức xạ, thiết bị cảm ứng từ.
Sửa chữa thiết bị phòng thí nghiệm

Nói chung hầu hết các thiết bị có liên quan đến nhóm hoặc vài nhóm nêu trên chúng tôi phân loại để sau đó phân lại khối lượng công việc cho các kỹ sư. Chúng tôi với các kỹ sư thực hành lâu năm trong các lĩnh vực Điện, Điện tử, Tự động hóa, Cơ khí, Nhiệt lạnh, Hóa học sẵn sàng tiến hành các hoạt động dịch vụ với các thiết bị phòng thí nghiệm.

Quy trình sửa chữa thiết bị của chúng tôi như sau:

 • Bước 1: Nhận thông tin đầy đủ của thiết bị bao gồm : tên máy, hãng sản xuất, năm sản xuất, tài liệu kỹ thuật còn/mất, điện thoại của người đang sử dụng, tình trạng thiết bị, nhu cầu sửa chữa/sửa nhanh/ bảo dưỡng.
 • Bước 2: Tiến hành kiểm tra : đối với máy có trọng lượng lớn kiểm tra tại chỗ, với các máy nhẹ chúng tôi tiến hành lập biên bản bàn giao bao gồm toàn bộ thiết bị, phụ kiện, cáp nối và hóa chất chuyển đến phòng thí nghiệm của chúng tôi để sửa chữa. Thông tin sẽ được cập nhật trên  mục sửa chữa của suathietbi.com. Các thiết bị được vận chuyển bằng ô tô và được đóng gói đảm bảo an toàn.
 • Bước 3: Tiến hành báo giá bao gồm : phần thay thế, phần sửa chữa, phần bảo dưỡng, khuyến cáo thay thế sắp tới của nhà sản xuất.
 • Bước 4: Tiến hành sửa chữa bảo dưỡng.
 • Bước 5: Hướng dẫn sử dụng, lập biên bản lắp đặt cho thiết bị khi bàn giao. Với những thiết bị phức tạp khách hàng được cung cấp mã số khách hàng, để xem cách lắp đặt vận hành dưới dạng video clip.

ĐÔNG DƯƠNG LFS

Công ty CP Nội thất và Dịch vụ phòng thí nghiệm Đông Dương là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, sản xuất, thi công nội thất phòng thí nghiệm, bàn thí nghiệm, tủ hút khí độc, phụ kiện,... uy tín tại Việt Nam.

Hãy để LFS hỗ trợ bạn

Liên hệ tư vấn