bg_image

Xử lý khí thải phòng thí nghiệm

Xử lý khí thải phòng thí nghiệm

LFS Đông Dương là một đơn vị tư vấn và cung cấp hệ thống xử lý khí thải có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi tự hào có khả năng đáp ứng các yêu cầu khắt khe mà quý khách hàng đặt ra.

Mục tiêu của chúng tôi là cùng hợp tác với quý khách hàng trong việc xây dựng và phát triển một quy trình sản xuất bền vững và thân thiện với môi trường. Chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp xử lý khí thải hiệu quả, giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và đảm bảo tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn liên quan.

Mô tả sản phẩm

Hệ thống xử lý khí thải phòng thí nghiệm

Trong thời đại hiện nay, phòng thí nghiệm luôn đóng một vai trò quan trọng và ngày càng trở nên phổ biến. Các sản phẩm mới ngày càng yêu cầu điều kiện kiểm soát và thử nghiệm mới có thể được áp dụng.

Trong quá trình hoạt động, tiến hành các phản ứng hóa học, pha chế dụng dịch,… việc bay hơi của các chất hóa học là điều không thể tránh khỏi. 

Vì lẽ đó, việc cài đặt một hệ thống xử lý khí thải cho phòng thí nghiệm trở thành điều không thể thiếu.

Xử lý khí thải phòng thí nghiệm là gì? Nguy hiểm như thế nào?

Qua các kết quả về quan trắc môi trường tại các phòng thí nghiệm, có thể phân loại khí phòng thí nghiệm thành hai loại chính sau:

  • Hơi axit: Loại này bao gồm hơi axit vô cơ và hơi axit hữu cơ. Các hợp chất axit này có thể gây hại cho sức khỏe môi trường.
  • Hơi hợp chất hữu cơ: Trong phòng thí nghiệm, các chất hữu cơ có khả năng bay hơi cao. Nhiều trong số các hợp chất hữu cơ này và các hợp chất vô cơ có thể gây bệnh thần kinh, ngay cả ở nồng độ thấp.
  • Chúng gây choáng váng, khó thở, buồn nôn hoa mắt và chóng mặt ảnh hướng đến các chức năng vận động

Ngoài ra, một số dung môi và thuốc thử như các loại ete, cloroform, cacbon tetraclorua có thể gây tê liệt và gây tổn thương cho màng niêm mạc mũi, họng và mắt. Các hợp chất chứa nhân thơm như benzen, pyridin, toluen có thể gây bệnh hiểm nghèo như ung thư.

Do tính phức tạp và nguy hiểm của khí thải phòng thí nghiệm, việc lắp đặt hệ thống xử lý khí thải là vô cùng quan trọng. Hệ thống này phải đảm bảo không cho phép khí thải thoát ra môi trường bên trong phòng thí nghiệm và không gây ảnh hưởng tiêu cực đến khu vực xung quanh. Điều này đảm bảo an toàn cho nhân viên và bảo vệ môi trường khỏi các chất gây ô nhiễm.

Hệ thống xử lý khí thải phòng thí nghiệm hoạt động như nào ?

Khí ô nhiễm sẽ bị các hệ thống họng hút trong phòng thí nghiệm thu lại. Sau đó được di chuyển qua ống đến thiết bị xử lý được lắp đặt bên ngoài. Để xử lý khí thải phải trải qua 2 giai đoạn tách biệt là hập thụ và hấp phụ

Giai đoạn hấp thụ

Giai đoạn này nhằm loại bỏ các chất gây ô nhiễm trong không khí bằng cách đưa chúng vào các chất hập thụ/ dung dịch hấp thụ. Trong quá trình này các chất ô nhiễm sẽ phản ứng và hào tan vào chất hấp thụ hoặc dung dịch để loại bỏ chúng khỏi khí thải.

Giai đoạn hấp phụ

Ở đây sử dụng các vật liệu hấp phụ như than hoạt tính và các hạt hấp phụ có khả năng hấp phụ các chất gây ô nhiễm trong khí thải. Các vật liệu này có bề mặt lớn và khả năng tương tác hóa học với các chất ô nhiễm, từ đó hấp phụ chúng và cho khí thải trở nên sạch sẽ hơn.

Nhờ quá trình này các chất ô nhiễm trong khí thải được loại bỏ và xử lý hiệu quả trước khi thải ra môi trường. Qua đó, hệ thống xử lý khí thải đảm bảo giảm thiếu tác động tiêu cực của khí thải ra môi trường xunh quanh, đảm bảo an toàn cho nhân viên và cộng đồng.

ĐÔNG DƯƠNG LFS

Công ty CP Nội thất và Dịch vụ phòng thí nghiệm Đông Dương là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, sản xuất, thi công nội thất phòng thí nghiệm, bàn thí nghiệm, tủ hút khí độc, phụ kiện,... uy tín tại Việt Nam.

Hãy để LFS hỗ trợ bạn

Liên hệ tư vấn